ประวัติ

“ศิลปะนั้นสร้างเอกลักษณ์ของบุคคลและเสริมความคิดสร้างสรรค์ ผมเชื่อว่าทุกคนเห็นศิลปะด้วยความชอบและอารมณ์ของตัวเอง ในฐานะที่เป็นศิลปินผมรู้สึกยินดีที่มีโอกาสได้เข้าใจความคิดและอารมณ์ของศิลปิน … ”

– คิด ปันทะนา

คิด ปันทะนา (Kidd Pantana) เป็นศิลปินหนุ่มที่มีประสบการณ์ในการจัดการงานศิลปะ โปรโมตศิลปินและโปรดักชั่น มีความรู้ในด้านศิลปะและมีความกระตือรือร้นพบปะผู้คน คิดนั้นชอบแสวงหาความคิดที่สร้างสรรค์ เรียนรู้และหาโอกาสใหม่ๆให้ศิลปิน

เกิดที่เชียงใหม่ คิดนั้นอยากที่จะเป็นศิลปินตั้งแต่วัยเด็กๆ เขาจึงพยายามเรียนศิลปะช่วงปิดเทอมมาเสมอและหาทางแสดงความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองเสมอมา พอเป็นวัยรุ่นถึงวัยผู้ใหญ่ คิดเข้าร่วมจัดการศิลปะเพื่อชุมชน และเริ่มถ่ายภาพเป็นงานอดิเรก ต่อมาเขาได้สอนพิเศษภาษาอังกฤษให้แก่เด็กไทยโดยใช้ศิลปะในแบบแผ่นการสอนเพื่อให้เด็กสนุกสนานและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น

พอเรียนจบมัธยมจากโรงเรียนในประเทศไทย คิดก็พยายามหาความรู้ทางด้านจัดการศิลปะที่สหรัฐอเมริกา ในขณะที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ก คิดนั้นอาสาเข้าร่วมโครงการสอนพิเศษศิลปะเพื่อพัฒนาคุณภาพเยาวชนของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่นิวยอร์ก (Peekskill High School) ไม่นานหลังจากนั้นเขาได้เข้าฝึกงานที่บริษัทจัดการบริหารศิลปิน ต่อมาก็เป็นเลขาบริหารงานศิลปะและเทศกาลดนตรีมาตลอด คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยได้ให้เกียรติยกย่องคิดในความพยายามของเขาในการสร้างทีมและทักษะชั้นนำ คิดนั้นเรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการจัดการศิลป์อย่างง่ายดาย และได้รับรางวัลนักเรียนดีเด่นของมหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2560

ปัจจุบันคิดนั้นอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่และเดินทางเมืองซีแอตเทิลที่สหรัฐอเมริกาอย่างสม่ำเสมอ เขาเชื่อถึงการเชื่อมโยงความคิดสร้างสรรค์ของทั้งสองวัฒนธรรมและศิลปิน และทำงานร่วมกับศิลปินไทยและอเมริกันในการบรรลุเป้าหมายนี้ ด้วยการนำเสนอวิสัยทัศน์ของศิลปินและพาความคิดสร้างสรรค์ไปสู่คนอื่นแก่ใจ

search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close